fbpx

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘CLB Hà Nội không có duyên với Cup Quốc gia’


HLV Chu Đình Nghiêm: 'CLB Hà Nội không có duyên với Cup Quốc gia'

Bình Dương (xanh) hòa Hà Nội 3-3 sau hai lượt trận, giành vé vào chung kết nhờ luật bàn thắng sân khách. 

Hà Nội lên V-League năm 2009 và đã bốn lần vô địch. Tuy nhiên, họ chưa từng đoạt Cup Quốc gia dù đã ba lần vào chung kết năm 2012, 2015 và 2016. Năm nay, sau khi bị Bình Dương cầm hòa 3-3 ở sân nhà Hàng Đẫy, họ chỉ có được kết quả 0-0 khi làm khách ở Gò Đậu và phải nhường vé đi tiếp cho Bình Dương. “Chúng tôi đúng là không có duyên với Cup Quốc gia. Một phần vì không may mắn. Một phần vì thể thức đá knock-out, không phải đường trường. Các cầu thủ trẻ của tôi thiếu chút bình tâm, sự kiên trì”, HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Nhờ lợi thế ghi bàn sân khách và được chơi trên sân nhà, Bình Dương chủ động lùi thấp đội hình, đá phòng ngự nhiều tầng. Thầy trò HLV Trần Minh Chiến nhờ đó giành vé vào chung kết nhờ luật bàn thắng sân khách. “Bình Dương và Hà Nội ai vào chung kết cũng xứng đáng. Chúng tôi chấp nhận kết quả bị loại. Tuy nhiên, nếu hai đội chủ động chơi tấn công, phục vụ khán giả thì chúng ta sẽ có một trận đấu hấp dẫn hơn vì hai đội đều có các cầu thủ đẳng cấp”, HLV Chu Đình Nghiêm nói. “Bình Dương đá thủ, trú trọng thành tích, không phải chơi cống hiến. Trong bóng đá đó cũng là chuyện bình thường. Chúng tôi chấp nhận. Tôi tiếc vì trận này có nhiều va chạm và câu giờ, dẫn tới trận đấu bị cắt vụn, giảm hấp dẫn”.

HLV Chu Đình Nghiêm: 'CLB Hà Nội không có duyên với Cup Quốc gia'

 
 

Bình Dương – Hà Nội

Tấn Trường là tâm điểm của trận đấu. Thủ môn này có màn câu giờ lộ liễu ở phút bù giờ thứ hai. Anh không tiếp xúc với bóng hay va chạm ai nhưng vẫn nằm sân kêu chấn thương, dẫn tới phải nhận thẻ vàng. Một phút sau đó cựu thủ thành của tuyển Việt Nam có pha bay người cứu thua xuất sắc sau cú ngả người vô lê của Samson để giữ sạch lưới. “Tấn Trường rất giỏi. Cậu ấy đã có những pha cứu thua khó tin để giúp Bình Dương đi tiếp”, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội khen ngợi.

Ở phía bên kia chiến tuyến, Bình Dương đã hai lần đăng quang vào năm 1994 và 2015. Đối thủ của họ trong trận chung kết Cup Quốc gia – Sư tử trắng vào ngày 15/10 là Thanh Hóa. “Trước trận đấu với Hà Nội tôi bỏ ra 45 phút để tâm sự với các cầu thủ, nói họ chơi hết mình. Với một chút may mắn, chúng tôi đã đi vào chung kết. Tới trận cuối cùng rồi thì ai biết được điều gì sẽ xảy ra?”, HLV Trần Minh Chiến của Bình Dương cho hay.

Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *