fbpx

HLV Park Hang-seo: ‘Cầu thủ Việt Nam phải học cách vượt qua sợ hãi’

“Trong thời gian tập huấn ở Hàn Quốc, tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ba trận với Incheon, Seoul và Seoul E-land. Đây là ba đối thủ mạnh, phù hợp với mục đích của tôi”, HLV Park Hang-seo chia sẻ. “Việt Nam thường chơi tốt trước các đội bóng Trung Đông. Nhưng khi đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan thì lại khác, có gì đó kỵ giơ. Họ luôn bị gánh nặng tâm lý trước khi thi đấu. Thông qua các trận đấu giao hữu sắp tới, tôi muốn toàn đội học cách vượt qua nỗi sợ hãi đó”.

HLV Park Hang-seo: 'Cầu thủ Việt Nam phải học cách vượt qua sợ hãi'

HLV Park Hang-seo theo dõi tuyển Việt Nam tập luyện tại Trung tâm thể thao Paju, Hàn Quốc chiều 18/10. Ảnh: Yonhap.

HLV Park Hang-seo mang theo 30 cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn. Khi trở lại Việt Nam vào ngày 30/10, ông sẽ loại bảy người, chốt danh sách 23 thành viên tham dự AFF Cup. Sau khi giúp đội U23 giành HC bạc châu Á và đội Olympic lọt vào bán kết Asiad, nhà cầm quân người Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

“Người hâm mộ Việt Nam đang có phần căng thẳng vì nỗi khát khao chiến thắng ở AFF Cup. Điều đó cũng khiến tôi bị áp lực. Nhưng, tôi hiểu sứ mệnh của mình và chấp nhận thử thách thú vị này”, HLV Park Hang-seo nói thêm.

Trên sân tập ở Paju, HLV Park Hang-seo luôn hô hào cầu thủ phải mạnh mẽ hơn. Dù trợ lý ngôn ngữ dịch cho cầu thủ, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn lao vào dùng ngôn ngữ cơ thể để tăng sức truyền tải. HLV Park Hang-seo được đánh giá rất giỏi trong việc thu phục nhân tâm cầu thủ. Ông khiến các học trò cảm thấy thầy mình như một người cha. 

“Khi không có phiên dịch đứng cạnh, tôi thường có nhiều hành động thân tình, như bắt tay hay ôm. Đó là cách tôi truyền tải thông điệp tới trái tim cầu thủ”, HLV Park Hang-seo bật mí.

Tại AFF Cup 2018, Việt Nam nằm ở bảng A. Đội sẽ lần lượt gặp Lào (8/11), Malaysia (16/11), Myanmar (20/11) và Campuchia (24/11). HLV Park Hang-seo cho biết ông muốn đội vào bán kết với ngôi đầu bảng.

Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *