fbpx

Ronaldinho: ‘Ronaldo và Messi tạo ra một cuộc chiến lành mạnh’

“Đó là một cuộc chiến lành mạnh, mang lại lợi ích cho bóng đá. Họ là hai cầu thủ luôn sẵn sàng để cạnh tranh Quả Bóng Vàng hay danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới”, Ronaldinho nói.

Ronaldinho: 'Ronaldo và Messi tạo ra một cuộc chiến lành mạnh'

Cuộc chiến giữa Messi và Ronaldo kéo dài trong một thập kỷ qua. Ảnh: AFP.

Messi và Ronaldo, mỗi người giành năm Quả Bóng Vàng, liên tiếp phá vỡ những kỷ lục và chạm tới những cột mốc ghi bàn mới. Trong hơn một thập kỷ qua, họ được xem là cặp kỳ phùng địch thủ của bóng đá.

“Đây là một cuộc chiến và nó tốt cho bóng đá và những người yêu mến môn thể thao này”, Ronaldinho nhận xét.

Ronaldinho chỉ giành được một Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, anh có ảnh hưởng lớn tới Messi và Ronaldo. Trong những năm đầu sự nghiệp, phong cách thi đấu của Ronaldo luôn được so sánh với huyền thoại người Brazil còn Messi được anh dìu dắt trong những ngày đầu ở đội một Barca.

Cựu cầu thủ Barca, người từng vô địch World Cup 2002, cho rằng Messi và đồng đội tại đội tuyển Argentina sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương của giải đấu mùa hè này tại Nga.

“Messi đang góp mặt ở một trong những đội tuyển hay nhất thế giới. Nếu nhìn vào từng cá nhân, họ đều là những cầu thủ tuyệt vời”, Ronaldinho nói.

“Khả năng gắn kết thành một đội của họ chưa thực sự tốt nhưng nếu nhìn vào từng cá nhân, bạn sẽ thấy họ là một trong những đội hay nhất thế giới. Bạn cần tôn trọng họ và Messi sẽ một lần nữa là cầu thủ hay nhất”, cựu cầu thủ Barca nói tiếp.

Nếu muốn chinh phục Cup vàng tại Nga, Argentina nhiều khả năng sẽ đối đầu kình địch Brazil – đội bóng đang lo lắng vì sức khỏe của ngôi sao số một Neymar. 

Ronaldinho tin Neymar sẽ kịp bình phục chấn thương để đến Nga. Anh nói: “Chấn thương không bao giờ là tốt. Nhưng trong trường hợp này, cậu ấy sẽ có điều kiện để chuẩn bị cho World Cup. Cuộc đời cầu thủ gắn với từng trận đấu, từng ngày một. Tôi nghĩ chưa ai nghĩ về World Cup. Họ đang xem Champions League rồi các giải vô địch quốc gia sắp kết thúc. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ suy nghĩ như thế”.

Vĩnh San

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *